6 เคล็ดลับแต่งหน้ายังไงให้ติดทน สวยเป๊ะตลอดวัน

Tags: long-lasting

มีใครเคยประสบปัญหาสวยครึ่งวันบ้างไหมคะ ตอนเช้าหน้าเต็มมาก เป๊ะมาก พอไปกินข้าวกลับมาดันเยิ้มซะงั้น รองพื้นตกร่องบ้างล่ะ ตาแพนด้าบ้างล่ะ รับไม่ได้!! จะให้มานั่งเช็คตัวเองทั้งวันก็ไม่ไหว มีงานมีการต้องเคลียเยอะแยะไปหมด วันนี้เราเลยนำ 6 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้เมคอัพติดทนนาน สวยเป๊ะตลอดวันมาเสนอ มีแต่ปัง พังคือไรไม่รู้จัก!!  

1. เริ่มด้วยการให้ความชุ่มชื่น

เป็นธรรมดาของเราชาวออฟฟิศที่จะต้องมีการพักผ่อนน้อยกันบ้าง แต่การพักผ่อนไม่เพียงพอเนี่ยแหละที่ทำให้เครื่องสำอางติดไม่ทน ดังนั้นสาว ๆ ควรเริ่มขั้นตอนด้วยการบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น ถึงแม้จะหน้ามันก็ต้องบำรุงนะคะ เพราะเมื่อผิวหน้าของเราได้รับความชุ่มชื่นอย่างเพียงพอ ก็จะลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ทำให้หน้าไม่มันไม่เยิ้ม แถมระยะยาวยังดีกับผิวหน้าด้วย ต้องบำรุงค่ะ  

2. ใช้ไพรเมอร์ดี ๆ เป็นตัวช่วย

คุณสมบัติของไพรเมอร์คือช่วยให้เมคอัพติดทนนานอยู่แล้ว เพียงแค่เลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับคอนดิชั่นของผิวเท่านั้นเอง เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง มีจุดด่างดำ หรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เป็นต้น การใช้ไพรเมอร์ก็เหมือนเป็นการลงทุนกับกระดาษดี ๆ นั่นแหละค่ะ ถ้ากระดาษคุณภาพสูงแล้ว จะวาดรูปอะไรลงไปก็จะง่ายขึ้น สวยขึ้นได้แบบง่าย ๆ  

3. เทคนิค Face Baking

หลังจากที่สาว ๆ ลงรองพื้น คอนซีลเลอร์อะไรเรียบร้อบแล้ว ลองให้เทคนิค Face Baking คือหารเอาแป้งฝุ่นโปร่งแสงมาลงบริเวณนี้มันได้ง่าย เช่น จมูก ค้าง ใต้ตา พอกไปหนา ๆ เลยค่ะ  ระหว่างที่ความร้อนจากอุณหภูมิบนหน้าเราเซตรองพื้น แป้งก็จะช่วยดูซึมความมันส่วนเกินไปด้วย  ทิ้งไว้  5 – 10 นาที แล้วให้แปรงปัดออก รับรองว่าเป๊ะมากกกกกกก  

4. ใช้บรัชออนแบบครีมเป็นเบส

ก่อนที่สาว ๆ จะลงผลิตภัณฑ์ชนิดฝุ่นทั้งหมด ลองใช้ครีมบรัชแตะที่แก้มเบา ๆ สิคะ แล้วค่อยเซตบรัชแบบฝุ่นทับอีกที รับรองว่าไม่มีหลุด น่ารักสดใสตลอดวันแน่นอน  

5. ใช้อายอายแชโดว์แบบฝุ่นทาทับอายไลเนอร์

รับรองว่าตาไม่แพนด้าอีกต่อไป เทคนิคง่าย ๆ เลย คือหลังจากที่ทาอายไลเนอร์เรียบร้อยแล้ว ให้สาว ๆ เซตทับด้วยอายแชโดว์แบบฝุ่นสีเดียวกัน เพียงเท่านี้รับรองว่าติดทนนาน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้าแน่นอน และอย่าลืมให้มาสคาร่าแบบกันน้ำด้วยนะคะ  

6. ทาลิปสติก 2 รอบ

เทคนิคนี้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ทาลิปสติกตามปกติแล้วใช้กระดาษทิชชู่ซับออก 1 รอบ การทารอบแรกนี้เปรียบเสมอรองพื้น เป็นทินท์ให้กับริมฝีปาก แล้วจึงค่อยทาทับอีก 1 รอบ เพื่อความติดทนทานนานตลอดวัน

เพียงแค่ทำตาม 6 เคล็ดลับง่าย ๆ นี้ รับรองว่าเมคอัพของสาว ๆ จะติดทน สวยเป๊ะตลอดวันแน่นอน ไม่ต้องมาค่อยเช็คตลอด มั่นใจได้ทั้งวัน ช้อปสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่


Photo credit: www.pinterest.com, www.byrdie, www.stylenanda.com, www.bakellead.com

Tags: long-lasting

Leave a comment

LATEST POST