6 Beauty Trends มาแรงที่สาว ๆ ห้ามพลาด

Tags: trend 2017

ใกล้เข้าปี 2017 กันแล้ว หลายคงก็อาจจะเริ่มเบื่อเทรนด์การแต่งหน้า ทำผม แบบเดิม ๆ ของปีนี้ อยากลองทำอะไรใหม่ ๆ บ้าง แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะไปทางไหนดี วันนี้เราเลยจับเอาบิวตี้เทรนด์ที่น่าสนใจซึ่งถูกใช้บนรันเวย์ spring/summer 2017 แล้วเริ่มกลายเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ ทั้งไทยและต่างประเทศมาเป็นไอเดียให้สาว ๆ ได้ลองเปลี่ยนลุคกันดู จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. งานผิวโกลว

ถึงแม้ว่าช่วงปีที่ผ่านมา เทรนด์หน้าเป๊ะเน้นการคอนทัวร์หนัก ๆ จะมาแรงแค่ไหน แต่ดูเหมือนว่าพักหลัง ๆ มานี้ การแต่งหน้าแบบโชว์ผิวดูเป็นธรรมาชาติจะมาแรงยิ่งกว่า แทนที่จะเน้นการเหลาหน้าให้พุ่งด้วยการคอนทัวร์ ลองหันมาปัดบรอนเซอร์เบา ๆ และใช้ไฮไลท์เพิ่มความฉ่ำแทน ก็ได้ใบหน้าที่มีมิติเหมือนกัน แถมดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติมากกว่า ดีงามสุด ๆ

2. ปาก/แก้มชมพู ดูสดใสน่ารัก

อย่างที่บอกว่าปีนี้การแต่งหน้าที่เน้นความเป็นธรรมชาติมาแรง การปัดแก้มและทาลิปสติกสีชมพูระเรื่อ ดูสดใสสุขภาพดีคือมาแน่นอน จะครีเอทเป็นลุคแบบ Makeup on makeup ก็ได้ หรือจะแมทช์กับสโมคกี้อายสีน้ำตาลซอฟ์ ๆ ก็ดูเป็นสาวหนาวน่ารักแต่แอบเซ็กซี่ แต่งได้ทุกวันไม่ต้องคิดมาก

3. สีปาก Holographic

สาว ๆ คนไหนที่การแต่งหน้าแบบเบา ๆ ธรรมชาติ ๆ มันไม่ใช่แนวจริง ๆ ต้องเทรนด์นี้เลยค่ะ ปากสีโฮโลกราฟฟิคที่กำลังฮอตที่สุด เครื่องสำอางหลายแบรนด์ก็เริ่มออกผลิตภัณฑ์มาตอบรับเทรนด์สุดแซ่บนี้กันแล้ว ดีงาม มีความยูนิคอร์น แต่เทรนด์ที่ Bold ขนาดนี้ สาว ๆ ก็อย่าลืมคำนึงถึงคามเหมาะสมด้วยนะ ถ้าไปแฮงค์เอ้าท์คือเริ่ด แต่ทาไปทำงานคงไม่ค่อยดี

4. คิ้วฝุ่นเบลอ ๆ เป็นธรรมชาติ

ก่อนหน้านี้เทรนด์คิ้วโก่ง เป๊ะ แบบสาวฝรั่งคืออินมาก แต่ตอนนี้ลองเปลี่ยนมาเขียนคิ้วด้วยพาเลทแบบฝุ่น ระบายตามรูปคิ้วธรรมชาติของเรา ปล่อยขนคิ้วให้ดูยุ่ง ๆ นิดหน่อยไม่ต้องใช้แว็กซ์จัดระเบียบจนเนี้ยบ ไม่ต้องเป๊ะมาก ก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะ อินเทรนด์ด้วย

5. เทคนิคไฮไลท์ผมแบบ Balayage

จริง ๆ บาลายาจเริ่มเข้ามาตั้งแต่ช่วงกลางปีแล้ว แต่โดนกระแสการทำสีผมประกายหม่นกับสีผมแนวพาสเทลที่ฮิตมากกว่ากลบไว้เลยไม่ดัง แต่พอมาช่วงแฟชั่นวีคที่การทำผมสีน้ำตาลและบลอนด์เริ่มกลับมาฮิต การไฮไลท์แบบนี้เลยเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้น บาลายาจคือเทคนิคการทำไฮไลท์ 3 สีขึ้นไป คือ สีพื้น สีกลาง และสีอ่อน ทำให้ผมที่ได้ดูมีมิติแบบธรรมชาติ จะม้วนลอน ถักเปียอะไรคือดีงามมาก ใครที่กำลังจะทำสีผมขอแนะนำเลยค่ะ

6. สีเล็บแบบ Metallic

ถึงเทรนด์หน้าผมจะเบาลงไปแนวธรรมชาติ แต่เทรนด์เล็บคือ Bold มาก ไม่ใช่แค่ Metallic แบบไก่กาสีเงินสีทองนะคะ แต่เป็น Metallic แบบเงาระดับสิบ สะท้อนเหมือนกระจกเลย เก๋กว่านั้นสะท้อนเป็นสายรุ้งแบบ Holographic ก็มี ต้องลองสักครั้งค่ะ จัดเลย

และนี้ก็คือ 5 บิ้วตี้เทรนด์ที่มาแรงแน่นอนในปีหน้า อันไหนใช่อันไหนก็จัดไปเลยค่ะ ลองฝึกแต่งฝึกทำดู ปรับนู้นนิดนี่หน่อยให้เป็นสไตล์ตัวเองก็ดูเก๋ในแบบของตัวเองดีค่ะ สวยเริ่ดนำเทรนด์แน่นอน!!

a

Photo Credit: www.bloglovin.com, www.bridesmagazine.co.uk, www.glamradar.com, www.sulekha.com, www.fusionwellnessspa.com, www.makeupforlife, www.fashionthrill.com, www.pictigar.com, www.style.com, www.trendspace.ru, www.stylecaster.com, www.beautyeditor.com, www.thezoereport.com

Tags: trend 2017

Leave a comment

LATEST POST