ต้องลอง! 5 สูตรฟันขาววิ๊งสุดออร์แกนิค

Tags: DIY, organic

เชื่อเลยว่าปัญหาหนักอกหนักใจของสาว ๆ หลายคนคงจะหนีไม่พ้นปัญหาฟันเหลือง ไม่ขาววิ๊ง ๆ อย่างใจต้องการ บางทีอุตส่าแต่งหน้าคัดเบ้า ทาปากไคลี่ย์มา แต่พอยิ้มที ฟันดันไม่ขาวซะงั้น ทำเอาความมั่นใจของใครหลาย ๆ คนลดฮวบ ไม่ยอมยิ้มเห็นฟันให้ใครเห็นเลย ทั้ง ๆ ที่มาริลีน มอนโรเคยกล่าวไว้ว่า “A smile is the best makeup a girl could wear” แท้ ๆ แต่เพราะปัญหาฟันเหลืองทำให้สาว ๆ ยิ้มได้ไม่เต็มที่ วันนี้เราเลยรวบรวมเอาสูตรฟันขาว 4 สูตรสุดออร์แกนิค ที่สาว ๆ สามารถหาวัตถุดิบได้ยากเลย ปลอดภัย แถมงบยังไม่บานปลายอีกด้วย ให้ทุกคนยิ้มกว้างได้เท่าที่ต้องการเลย

สูตรที่ 1: ขมิ้น + เกลือ

ขมิ้นนี่ถือเป็นสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์หลากหลายมาก รวมถึงช่วยให้ฟันขาวได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคได้ ช่วยป้องกันฟันผุ และทำให้ไม่มีกลิ่นปากอีกด้วย ผสมเกลือเข้าไปเล็กน้อย เพื่อใช้เป็นตัวสครับผิวฟัน แถมเกลือก็มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อโรคได้เช่นกัน นำขมิ้นและเกลือเทลงในชามจากนั้นเติมน้ำลงไปเล็กน้อยแล้วคนผสมจนมีลักษณะเป็นครีมคล้ายยาสีฟัน จากนั้นแปรงด้วยแปรงสีฟันให้ทั่วปาก หมักทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วแปรงฟันตามปกติ ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ฟันจะค่อย ๆ อย่างช้า ๆ

สูตรที่ 2: ผงถ่าน + ยาสีฟัน

สูตรนี้ง่ายมาก ๆ เพราะมีส่วนผสมแค่ 1 อย่างเท่านั้นคือผงถ่าน อย่างผงถ่านจากอาหารเสริม หรือผงถ่านที่ช่วยแก้ท้องเสียก็ใช้ได้ค่ะ เกล็ดของผงถ่านจะช่วยขัดคราบพลัคออกจากฟัน วิธีการก็แค่นำผงถ่านไปผสมกับยากสีฟัน แปรงฟันตามปกติ ทำทุกวันเช้าเย็น แค่นี้ก้ได้ฟันขาวสดใสแล้ว

สูตรที่ 3: เปลือกกล้วย

นอกจากเนื้อจะอร่อยแล้ว เปลือกที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและแคลเซียมของกล้วย ยังช่วยขัดฟันให้ขาววิ๊งๆ อีกด้วย เพียงแค่เราตัดเปลือกกล้วยเป็นชิ้นเล็กแล้วนำมาถูกันฟันและเหงือก ทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนจะแปรงฟันตามปกติ แค่นี้ก็หมดปัญหาฟันเหลืองแล้ว แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็เริ่ดแล้วค่ะ

สูตรที่ 4: น้ำมันมะพร้าว

เทคนิคนี้รู้จักกันอีกชื่อว่า Oil Pulling ค่ะ คือการกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวที่มีกรดลอริค ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อโรค ขจัดคราบพลัค แถมทำให้ลมหายใจหอมสดชื่นอีกด้วย ตักน้ำมันมะพร้าวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วกลั้วไว้ในปากประมาณ 20 นาที จากนั้นค่อยแปรงฟันตามปกติ ทำซักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รับรองว่าฟันขาวสวย มั่นใจแน่นอน

สูตรที่ 5: น้ำมะนาว + น้ำดื่ม

สำหรับสูตรสุดท้ายนี้ เหมาะกับสาวใจร้อนทั้งหลาย เพราะขาวเร็ว ขาวแรงมากกกกก เพียงแค่นำน้ำมะนาวมาผสมกันน้ำดื่นในสัดส่วน 1:1 อมและแปรงให้ทั่วปากประมาณ 1-2 นาที แล้วแปรงฟันตามปกติ รับรองว่าขาววิ๊งแน่นอนเลย แต่วิธีนี้ห้ามทำเกินสัปดาห์ละ 2 ครั้งนะคะ เพราะน้ำมะนาวเป็นกรดที่ค่อนข้างแรง เดี๋ยวจะเสียวฟัน ดีไม่ดีฟันผุด้วย

ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะสำหรับ 5 สูตรนี้ คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ นอกจากจะทำตามสูตรเหล่านี้แล้ว การดูแลฟันในชีวิตประจำวัน เช่น แปรงฟันหลังอาหาร บ้วนปากหลังจากดื่นชากาแฟ หรือการไม่สูบบุหรี่ ก็จะช่วยรักษาฟังของคุณให้ดูขาวไปอีกนาน ยิ้มยิ่งสวย ยิ่งเพิ่มเสน่ห์บูทส์ความมั่นใจของสาว ๆ โอ๊ย เริ่ดดดดด ไม่ต้องรอแล้วค่ะ

Tags: DIY, organic

Leave a comment

LATEST POST