บอกเลยว่าเสื้อเทรนด์ Greenery กำลังมาแรง !

Tags: กระโปรง, กางเกง, เทรนด์, เสื้อ, เสื้อสูท

เสื้อ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สาวๆให้ความสำคัญอย่างมาก จะหยิบใส่ตัวไหนก็ต้องนำเทรนด์ตามเทรนด์อยู่เสมอใช่มั้ย จนเมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2017 ต้องบอกเลยว่าสีสันของเสื้อผ้าที่มาแรงสุดๆนั้นคงเป็นสีอะไรไม่ได้ นอกจากเทรนด์สีเขียว หรือ Greenery นั่นเอง

สำหรับที่มาของเทรนด์ Greenery นั้นเกิดมากจากบริษัท Pantone ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการพิมพ์ การผลิตสี ผสมสี สีผ้า สีพลาสติก ซึ่งเป็นผู้สร้างมาตรฐานการเทียบสี Pantone Matching System (PMS) ของทั่วโลกเลยทีเดียว Pantone จึงได้ทำการประกาศว่าจะให้สีเขียวเป็นเทรนด์ Greenery สำหรับปี 2017 นี้ ด้วยความที่เหล่าผู้นำแฟชั่นเสื้อผ้ามากมายให้ความสนใจเกี่ยวกับเทรนด์เป็นหลักอยู่แล้ว จึงทำให้เร่งผลิตเสื้อเพื่อให้เหมาะกับเทรนด์แฟชั่นในปี 2017 กันยกใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามการที่จะดูปังในสีเขียวนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเอาซะเลย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อมนะคะ งั้นเรามาดูเทคนิคการใส่เสื้อโทน Greenery ให้เจิดจรัสกันดีกว่า

1. 50 Shade of Green

สีเขียวนั้นมีหลายโทนสีมากมาก ไม่ว่าจะเข้มหรืออ่อน เพราะฉะนั้น ใช่ว่าเสื้อสีเขียวจะเหมาะกับคนผิวขาวอย่างเดียวเท่านั้นเพราะสาวผิวแทนหรือผิวคล้ำก็สามารถใส่เสื้อสีเขียวให้ดูสวยและโดดเด่นได้ เพียงแค่เลือกเสื้อโทนสีเขียวที่ออกแนวเข้ม เช่น สีของเสื้อทหาร เป็นต้น สักเล็กน้อยจะช่วยทำให้คุณดูสวยเท่โดยที่ไม่น่าเกลียดเลยแม้แต่น้อย


2. Go with Black and White

เสื้อเขียวตัดด้วยขาวและดำ เสื้อสีเขียวนั้นมักจะเข้าสีอื่นๆได้ยากแต่หากเป็นสีขาวหรือสีดำแล้ว มันจะช่วยทำให้สาวๆดูสวยสดใส น่ารัก เท่ เก๋ และดูน่ามองมากกว่าสีอื่นๆ ฉะนั้นก่อนเลือกซื้อเสื้อสีเขียวควรมองหาเสื้อที่มีสีขาวหรือสีดำแซมอยู่ด้วยจะดีที่สุด


3. Choose the Best Combination

เลือกเขียวเป็นส่วนๆ การเลือกส่วมใส่เสื้อผ้าสีเขียวนั้นไม่จำเป็นต้องให้เขียวไปหมดทั้งตัว เช่น เสื้อเขียว กางเกงเขียว รองเท้าเขียว หรือหมวกเขียว แบบนี้ถือว่าสอบไม่ผ่านเรื่องการแต่งตัวเป็นอย่างมาก ฉะนั้นคุณควรเลือกชุดเก่งที่สามารถสวมเข้ากับเสื้อเขียวได้จะดีที่สุด เพื่อช่วยให้ดูกลมกลืน ดูไม่แปลก หรือดูเยอะไปเสียทั้งหมด แถมยังช่วยให้ดูแต่งตัวเป็นอีกด้วย

บอกเลยว่าเสื้อเทรนด์ Greenery กำลังมาแรง !

แฟชั่นในแบบ Greenery ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นเสื้อ กระโปรง กางเกง หรือชุดอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึงรองเท้า เครื่องประดับ หรือสินค้าแฟชั่นต่างๆนาๆ ที่พร้อมขบวนกันออกมาเพื่อตอบรับเทรนด์ Greenery สีเขียวเทรนด์นี้ ดาราสาวทั่วเอเชียโดยเฉพาะที่เกาหลีใต้เริ่มให้ความสนใจและสวมใส่เสื้อผ้าเทรนด์ Greenery กันเป็นจำนวนมาก คาดว่าไม่นานสาวไทยที่ให้ความสนใจในเรื่องของเทรนด์แฟชั่นจะต้องนำเสื้อสีเขียวๆมาใส่ในบ้านมากขึ้นอย่างแน่นอน


ZALORA’s Picks


Credit Photo: pinterest.com, markersandmicrons.com, whowhatwear.com, thefashionguitar.com, stealthelook.com.br, purseblog.com

Tags: กระโปรง, กางเกง, เทรนด์, เสื้อ, เสื้อสูท

Leave a comment

LATEST POST