มาดูกัน! กระโปรงแต่ละแบบเรียกว่าอะไรบ้าง

Tags: กระโปรง, กระโปรงทรงเอ, กระโปรงทำงาน, กระโปรงบาน, กระโปรงพลีท

กระโปรงเป็นไอเท็มเครื่องแต่งกายที่สามารถบ่งบอกความเป็นผู้หญิงได้มากที่สุด วันนี้เราจะมาเช็คความรู้ด้านแฟชั่นกันค่ะ กับ 9 ชื่อเรียกกระโปรงแบบต่าง ๆ

1 กระโปรงทรงเอ

กระโปรงทรงเอ คือกระโปรงที่ไม่มีจีบ เป็นเนื้อผ้าทิ้งตัวลงมา ชายของกระโปรงจะบานออก เป็นทรงที่ค่อนข้างสุภาพ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะดูมีรูปร่างขาเรียวบาง

2 กระโปรงทรงดินสอ

กระโปรงทรงดินสอคือกระโปรงที่ไม่มีจีบ มีความยาวเลยหัวเข่า มีปลายแคบน้อยกว่าสะโพก เป็นกระโปรงที่ใส่แล้วจะให้ลุคที่ดูเป็นทางการ สุภาพ เวิร์คกิ้งวูแมน ทำให้ดูเป็นคนมีรูปร่างดีมากขึ้น

3 กระโปรงทรงยิปซี

กระโปรงยิปซี เป็นกระโปรงที่มีความยาวประมาณปลายเท้า เนื้อผ้ามีความพลิ้วไหว บางตัวมีการจับจีบไว้หลวม ๆ มักจะใช้ผ้าที่มีลวดลายมาทำกระโปรง เหมาะสำหรับสาวที่ชอบแต่งตัวอินดี้ โบฮีเมี่ยน และคนที่ต้องการพรางขา

4 กระโปรงพลีท

กระโปรงพลีท เป็นชื่อเรียกของกระโปรงที่มีจีบรอบตัว สามารถเป็นได้ทั้งกระโปรงสั้นหรือกระโปรงยาว ใส่แล้วจะให้ลุคที่ดูเรียบร้อย คุณหนู ใส ๆ โดยในปี 2017 เทรนด์ของการใส่กระโปรงพลีทก็กำลังเป็นที่นิยมเลยทีเดียว

5 กระโปรงทรงบอลลูน

ประโปรงทรงบอลลูน คือกระโปรงที่ออกแบบมาให้พอง ๆ บริเวณชายกระโปรงเหมือนลูกบอล สาวขาใหญ่ควรหลีกเลี่ยงกระโปรงชนิดนี้โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ต้นขาของคุณดูใหญ่ขึ้นไปอีก

6 กระโปรงป้าย

กระโปรงป้าย มีลักษณะคือปลายของกระโปรงด้านหนึ่งจะมาป้ายทับกับกระโปรงอีกด้าน เป็นกระโปรงที่ใส่แล้วจะให้ลุคที่ดูทันสมัย เรียวขาน่ามอง มีความมั่นใจในตนเอง

7 กระโปรงบาน

กระโปรงบาน เป็นกระโปรงที่มีปลายบานออกมามากกว่าความกว้างของสะโพก บางตัวความบานจะทำให้เกิดจีบอ่อน ๆ แบบสวยงาม เหมาะสำหรับคนที่มีต้นขาใหญ่ ให้ใส่กระโปรงบานที่มีปลายประมาณเข่า จะทำให้สามารถพลางต้นขาไว้ได้

8 กระโปรงทรงนางเงือก

กระโปรงทรงนางเงือก เป็นกระโปรงที่คล้ายกับทรงดินสอ แต่จะมีชายมาต่อแล้วจับลอนอ่อน ๆ บริเวณปลายกระโปรง เป็นกระโปรงที่เน้นรูปร่างบริเวณสะโพก ใครมีสะโพกสวย ใส่กระโปรงชนิดนี้แล้วรับรองเกิดแน่นอน

9 กระโปรงเทนนิส

กระโปรงเทนนิส มีลักษณะเป็นกระโปรงสั้น มีจีบใหญ่รอบตัว ใส่แล้วจะทำให้ดูเด็ก เป็นกระโปรงที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ดูทันสมัย เปรี้ยวซ่า


Credit Photo: popsugar.com, thatpreppyblonde.tumblr.com, justthedesign.tumblr.com, omgoutfitideas.com, bohemiandiesel.com, mode-1.eu, shonmodern.com, the-atlantic-pacific.com, collagevintage.com, polienne.com, cavescollectstudio.com, fyi.tv

Tags: กระโปรง, กระโปรงทรงเอ, กระโปรงทำงาน, กระโปรงบาน, กระโปรงพลีท

Leave a comment

LATEST POST