วิธีการดูแลรองเท้าบูทอย่างถูกต้อง ให้เท่ คงทน ใช้ได้นาน

Tags: รองเท้า, รองเท้าบูท, รองเท้าผู้ชาย

ปัจจุบันหนุ่มๆกับรองเท้าบูทถือว่าเป็นของคู่กัน ดังที่เราจะเห็นทั้งดารา นักร้อง หรือหนุ่มๆวัยรุ่นนิยมใส่รองเท้าบูทกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้รองเท้าบูทกลายเป็นรองเท้ายอดนิยมของหนุ่มๆที่ต้องการความเท่ความหล่อหันมาวมใส่กันมากยิ่งขึ้น แต่นอกจากการเลือกซื้อรองเท้าบูทที่เหมาะกับตัวคุณแล้วคุณผู้ชายควรจะรู้จักวิธีการดูแลรองเท้าบูทอย่างถูกต้อง รองเท้าบูทแบ่งออกเป็นหลายประเภทตามวัสดุที่ใช้ในการผลิต ฉะนั้นการดูแลรักษาจึงต้องแตกต่างกันออกไปดั่งนี้

1.รองเท้าบูทหนัง

การดูแลรองเท้าบูทชนิดนี้ถือว่าเป็นรองเท้าบูทชนิดแรกที่หนุ่มจะต้องมีไว้สวมใส่ สามารถใส่ออกงาน ทำงาน เดินทาง หรือใส่เพื่อเป็นรองเท้าแฟชั่นได้ ซึ่งการดูแลรองเท้าบูทหนังในเบื้องต้นนั้นสามารถทำได้ง่ายๆด้วยการนำผ้าชุบน้ำพอหมาดมาเช็ดให้สะอาดทั่วทั้งบริเวณรองเท้าบูททิ้งและปล่อยให้แห้งก็เป็นที่เรียบร้อย หากคุณต้องการรองเท้าบูทหนังดูเงางามขึ้นสามารถนำแว็กซ์สำหรับขัดรองเท้าหนังมาถูที่พื้นหนังให้ทั่วและพักไว้สักครู่จึงเช็ดออกด้วยผ้าสะอาดจะทำให้รองเท้าบูทหนังดูเงางามยิ่งขึ้น


2.รองเท้าบูทหนังกลับ

นี่คือรองเท้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีนี้ หนุ่มเริ่มหันมาให้ความสนใจรองเท้าบูทหนังกลับด้วยความเท่ สวยงาม และไม่จำเป็นต้องขัดด้วยน้ำยา แต่การดูแลรองเท้าบูทหนังกลับที่ถูกนั้นจะต้องมีเทคนิคสักเล็กน้อยโดยการใช้แปรงปัดขนไนล่อนทำความสะอาดและเลือกใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดรองเท้าบูทหนังกลับโดยเฉพาะ เพราะหากใช้ผงซักฟอกทั่วไปอาจจะทำให้รองเท้าบูทหนังมีสีที่ซีดหรือไม่สวยงามเหมือนตอนที่คุณซื้อมาใหม่ๆ


3.รองเท้าบูทหนังเงา

รองเท้าบูทชนิดนี้เหมาะสำหรับใส่ทำงานหรือออกงานแบบเป็นทางการ ด้วยความเงาวาวของรองเท้าบูทชนิดนี้จึงทำให้การดูแลรักษาจะเน้นไปในเรื่องของการป้องกันรอยขูดขีดที่อาจเกิดขึ้นกับหนังของรองเท้าบูท ควรถูด้วยผ้าชามัวส์ชุดน้ำพอหมาดจากนั้นเมื่อหนังรองเท้าบูทแห้งดีให้นำแว็กซ์ขัดเงาสำหรับรองเท้าบูทหนังเงา ซึ่งคุณจะต้องเลือกน้ำยาแว๊กซ์สีเดียวกันกับรองเท้าบูทเท่านั้นเพื่อช่วยให้สีของรองเท้าบูทสวยเงางามอยู่เสมอ

การดูแลรองเท้าบูทอย่างถูกวิธีนั้นจะต้องทำการเก็บรักษาไว้ในตู้ของรองเท้าบูทโดยเฉพาะ เนื่องจากรองเท้าบูทมีขนาดที่ใหญ่สูงกว่ารองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนังหรือรองเท้าแตะไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้รองเท้าบูทเสียทรงได้ การทำความสะอาดรองเท้าบูทสามารถทำได้ทุกวันหลังจากสวมใส่แล้วเพียงแต่หลีกเลี่ยงให้โดนน้ำมากจนเกินไป หากพบรอยแตกหรือรองเท้าบูทขาดเสียหายควรหาร้านซ่อมเพื่อไม่ให้รอยแตกนั้นมากจนทำให้รองเท้าบูทเสียทรง


Credit Photo: pinterest.com, masternservant.tumblr.com  

Tags: รองเท้า, รองเท้าบูท, รองเท้าผู้ชาย

Leave a comment

LATEST POST