เลือกชุดว่ายน้ำอย่างไร ให้เข้ากับรูปร่างของสาว ๆ

Tags: ชุดว่ายน้ำ

ใกล้จะเข้าซัมเมอร์เข้ามาทุกทีแล้ว หลาย ๆ คนคงได้มีการวางแพลนสำหรับในการออกไปเที่ยวในช่วงซัมเมอร์นี้ ก็ทะเลเมืองไทยสวยซะแบบนั้น ใครจะอดใจไหว และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทริปทะเลของเราก็คือ ชุดว่ายน้ำ

แต่ชุดว่ายน้ำก็มีออกมาหลากหลายรูปแบบจนไม่รู้ว่าจะเลือกใส่รูปแบบไหนดี วันนี้เรามีคำแนะนำดีดีในการเลือกชุดว่ายน้ำสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะปัง ๆ ท้าลมทะเลมาฝากกัน ไปดูกันเลย


หุ่นลูกแพร์

สาว ๆ ที่มีหุ่นแบบลูกแพร์หรือสาวที่มีรูปร่างช่วงบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่ คือสะโพกค่อนข้างแน่น แต่ไหล่เล็ก แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำที่เน้นความสำคัญของด้านบนให้เห็นเด่นชัด อย่างเช่น ชุดว่ายน้ำแบบคล้องคอลายปริ้นต์สีสันสดใส ชิ้นล่างเลือกสีเข้ม เพื่อให้รูปร่างด้านล่างดูเล็กลง แบบชุดว่ายน้ำที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ชุดว่ายน้ำที่มีลายขวาง เพราะมันจะเป็นการเน้นให้รูปร่างช่วงล่างดูใหญ่ขึ้นไปอีก


หุ่นแอปเปิ้ล

สาว ๆ ที่ทีหุ่นแบบแอปเปิล คือ สาว ๆ ที่มีช่วงบนใหญ่ ช่วงไหล่หรือหน้าอกช่วงล่างเล็ก แนะนำให้เลือกใส่ชุดว่ายน้ำที่เน้นช่วงล่างให้ดูโดดเด่นขึ้น โดยการเลือกใส่ชุดว่ายน้ำช่วงบนในโทนสีเข้ม ช่วงล่างอาจะจะเลือกแบบที่มีลวดลายเพื่อสร้างจุดเด่นและดึงจุดสนใจไปจากช่วงบนบ้าง ชุดว่ายน้ำที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ชุดว่ายน้ำที่เป็นแบบคล้องคอ เพราะมันจะไปเน้นหน้าอกและช่วงไหล่ให้ดูใหญ่ขึ้นไปอีก


หุ่นนักกีฬา

สาว ๆ ที่มีหุนแบบนักกีฬาคือ รูปร่างเหมือนผู้ชาย ไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้ง แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำแบบที่มีส่วนโค้งเพื่อสร้างรูปร่างให้สาวหุ่นนักกีฬามีความดึงดูดมากขึ้นอย่างเช่นชุดวันพีชที่มีการตัดรูปโค้ง ชุดว่ายน้ำแบบคล้องคอ เกาะอกที่มีเส้นโค้ง หลีกเลี่ยงชุดว่ายน้ำที่เป็นเกาะอกตรงเรียบๆเพราะจะทำให้หน้าอกดูแบนเรียบไปอีก


หุ่นนาฬิกาทราย

สาวๆที่มีหุ่นแบบนาฬิกาทรายนับเป็นรูปร่างที่น่าอิจฉาที่สุด เป็นหุ่นที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ชัดเจน ไม่ว่าจะใส่อะไรก็ดูสวยไปหมด แต่ควรหลักเลี่ยงชุดว่ายน้ำที่เป็นชุดว่ายน้ำทรงผูก


หุ่นสาวตัวเล็ก

สาว ๆ ที่มีส่วนสูงไม่ค่อยสูงมากนัก และมีรูปร่างที่ค่อนข้างตัวเล็ก แนะนำให้เลือกชุดว่ายน้ำที่เป็นลายปริ้นต์ที่มีสีสันสนใส ท่อนล่างที่เป็นแบบเอวต่ำ เพราะจะทำให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น หลีกเลี่ยงเกาะอกแบบตรงเพราะจะทำให้หุ่นดูตรงขึ้นไปอีก


Credit Photo: albionfit.com, robolikesifit.tumblr.com, ohhcouture.com onmogul.com, vivaluxury.blogspot.hr, blog.freepeople.com, houseofvalentina.com, freepeople.com, shrsl.com, pinterest.com

Tags: ชุดว่ายน้ำ

Leave a comment

LATEST POST