ใครๆก็เจิดจรัสได้ ถ้ารู้เคล็ดลับการเลือกกระเป๋า

Tags: กระเป๋า, กระเป๋าถือ, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเรียบๆ, กระเป๋าใบใหญ่

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อพวกเธอปรากฏกายขึ้นที่ใด ๆ ก็ตามนั่นก็คือ “ กระเป๋า ” เช่นเดียว กับรองเท้าส้นสูงและลิปสติก คุณอาจจะใส่รองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าผ้าใบในบางวัน เผยผิวใสกับใบหน้านู้ด ๆ แต่งเพียงเบาบาง แต่สิ่งที่ไม่เคยห่างจากกายยามออกจากบ้านก็คือกระเป๋า ซึ่งมีหลากหลายดีไซน์ หลายวัสดุ หลายสีสัน เพราะฉะนั้นเรามาดูวิธีการเลือกกระเป๋าให้แมชกับการแต่งตัวกัน

1. ขนาดของกระเป๋า

ขนาดของกระเป๋าไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ที่เราจะมองข้ามไปได้ หากเสื้อผ้า หน้า ผม และรองเท้าสวยลงตัวแล้ว แต่เลือกกระเป๋าไม่เข้ากันก็ถือได้ว่าตายตอนจบอย่างน่าเสียดาย ขนาดของกระเป๋าเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนจะเลือกหยิบกระเป๋าใบใดมาใช้ในแต่ละวันเช่นกัน เลือกขนาดให้พอดีกับจำนวนของที่จะบรรจุลงไปในกระเป๋า เพราะอย่าลืมว่าประโยชน์อันดับแรกของกระเป๋าคือใช้ใส่ข้าวของ

ใครๆก็เจิดจรัสได้ ถ้ารู้เคล็ดลับการเลือกกระเป๋า

ก่อนจะหยิบกระเป๋าใบไหนไปใช้ให้สาว ๆ ดูปริมาณและน้ำหนักของที่จะใส่ในกระเป๋าแต่ละวัน หากของมีน้อยเป็นเพียงของใช้ส่วนตัวกระจุกจกระจิก เครื่องสำอาง กระเป๋าสตางค์ สาว ๆ ก็สามารถเลือกใบที่มีขนาดเล็กๆกะทัดรัดได้ ใครๆก็เจิดจรัสได้ ถ้ารู้เคล็ดลับการเลือกกระเป๋า แต่ถ้าแฟชั่นกำลังฮิตกระเป๋าใบใหญ่ สาว ๆ อาจจัดกระเป๋าใบใหญ่ได้ แต่ต้องแน่ใจว่าไม่เกะกะ หรือมีน้ำหนักมากเกินไป เช่นกระเป๋าทรงใหญ่แต่มีลักษณะแบน เป็นต้น ในวันที่ต้องบรรจุข้าวของมาก ใส่รวมในกระเป๋าใบเดียวก็ทำให้สะดวก และเสริมบุคลิดได้ดีกว่าใช้กระเป๋าหลายใบ

2. ดีไซน์ที่เข้ากับชุด

กระเป๋าถือเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ทำให้การแต่งตัวของสาว ๆ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้เลยทีเดียว เสื้อผ้าบางชุดที่ดูเรียบ ๆ เมื่อนำมาเข้าชุดกับกระเป๋าเก๋ ๆ เพียงนำมาถือหรือสะพาย ก็ทำให้สาวๆ ดูเด่นสะดุดตาสวยขึ้นมาได้ทันที

ใครๆก็เจิดจรัสได้ ถ้ารู้เคล็ดลับการเลือกกระเป๋า แต่ถ้าหากสาว ๆ ใส่เสื้อผ้าที่มีรายละเอียดของ ลวดลาย สีสัน และดีไซน์จัดเต็มแล้ว ก็ควรเลือกกระเป๋าแบบเรียบ ๆ เพื่อให้การแต่งตัวของสาว ๆ เกิดจังหวะที่ลงตัวและพอดี ไม่ดูอลังการเยอะจนเกินไป ใครๆก็เจิดจรัสได้ ถ้ารู้เคล็ดลับการเลือกกระเป๋า

เคล็ดลับก็คือ ในการเลือกซื้อกระเป๋าแต่ละครั้ง สาว ๆ ไม่ควรตัดสินใจซื้อเพียงเพราะใบนี้สวยอยากได้เท่านั้น แต่จะให้ดีลองนึกถึงกระเป๋าจำนวนที่มีในตู้ เลือกดีไซน์ ทรงและสีที่แตกต่างออกไปจากที่มีอยู่จะดีกว่า

เมื่อทราบเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าแล้วก็ถึงเวลาที่สาว ๆ จะไปค้นกระเป๋าในตู้มาใช้ให้เกิดเจิดจรัสกันได้เลย

Photo Credit: www.pinterest.com, www.shopstyle.com, www.justthedesign.com, www.bloglovin.com, www.thefashiontofollow.com, www.collagevintage.com,www.krasota.uz

Tags: กระเป๋า, กระเป๋าถือ, กระเป๋าสตางค์, กระเป๋าเรียบๆ, กระเป๋าใบใหญ่

Leave a comment

LATEST POST