2 เรื่องน่ารู้ที่หลาย ๆ คนยังไม่ทราบของนาฬิกา G-Shock

Tags: นาฬิกา. นาฬิกา G-shock

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่หนุ่ม ๆ นาฬิกา G-Shock คงจะติดอยู่ในลำดับต้น ๆ เป็นแน่ ด้วยรูปทรงแนวสปอร์ตที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย สามารถใส่ออกไปข้างนอกได้ในหลายโอกาส เรามาทราบถึงที่มาที่ไปของนาฬิกาสุดเท่ห์เรือนนี้กันดีกว่า ว่าเขามีความเป็นมาอย่างไร ก่อนที่จะกลายเป็นนาฬิกาที่นิยมสวมใส่และสะสมกัน

1 ต้นกำเนิด G-shock

นาฬิกา G-shock เป็นนาฬิกาของแบรนด์ Casio แบรนด์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น รุ่นแรกคือรุ่น Casio DW-5000C ถือกำเนิดขึ้นในปี 1983 ด้วยวิศวกรชาวญี่ปุ่นชื่อ Kikuo Ibe เป็นนาฬิกาออกแบบมาเน้นความทนทาน ภายใต้แนวคิดการออกแบบ Triple 10 ที่สามารถรองรับการกระแทกได้จากที่สูง ถึง 10 เมตร มีแบตเตอร์รี่ที่รองรับการใช้งานได้นานถึง 10 ปี กันน้ำได้ระดับ 10 บาร์ แต่ช่วงแรก ๆ กลับไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก ผู้ใช้งานส่วนมากจะอยู่ในกลุ่มบุคคลที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องกล เครื่องยนต์ ช่างต่างๆ ที่ต้องใช้นาฬิกาที่มีความทนทาน แต่ปัจจุบันได้พัฒนาหน้าตารูปแบบต่าง ๆ ให้มีหลากหลายสีสันหลากหลายหน้าตา จึงทำให้เกิดเป็นที่นิยมอย่างมากกับเหล่านักสะสม


2 รุ่นพิเศษของ G-shock

นอกจากความคงทนแล้ว นาฬิกา G- shock ยังมีซีรีย์ที่มีการออกแบบคุณสมบัติพิเศษอออกมาหลัก ๆ อยู่ 4 ซีรีย์ คือ

–  Frogman เป็นซีรีย์ที่โฟกัสไปที่การรวบรวมเอาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของ G-shock เช่นคุณสมบัติพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทนทาน ลักษณะของดวงจันทร์ กราฟข้างขึ้นข้างแรม

–  Gulfman ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เล่นกีฬาทางน้ำ เหมาะกับการใส่เพื่อทำกิจกรรมทางน้ำ โดยสามารถทนทานต่อการกัดกร่อน และกันน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม

–  Riseman ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันพิเศษในการวัด อุณหภูมิ ความสูง ความกดอากาศรอบๆตัว

–  Mudman ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันพิเศษคือสามารถใส่ลุยได้ในทุกสภาพอากาศ ทั้ง ร้อนจัด หนาวจัด มีความทนทานเป็นอย่างมาก


เห็นถึงต้นกำเนิดของนาฬิกาสุดอัจฉริยะนี้แล้ว ก็อย่าลืมลองหามาไว้เป็นเครื่องประดับกายสักเรือน รับรองทนทาน ใช้งานได้นาน และสามารถใส่ได้ในทุกโอกาสนานอน อย่างตอนนี้ G-Shock นาฬิกาข้อมือ G-Shock รุ่น GA-100-1A1DR เรือนสีดำสุดคลาสสิค มีฟังก์ชันพิเศษในการทนทานต่อคลื่นแม่เหล็ก ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน กันน้ำลึก 200 เมตร หรือจะเป็น G-Shock นาฬิกาดิจิตอล/อนาล็อก G-SHOCK รุ่น GA-110GB-1ADR ที่ถูกออกแบบมาเพ่อคนที่ชื่นชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์โดยเฉพาะ โดย ตัวเรือนผลิตจากเรซิน สายนาฬิกาผลิตจากซิลิโคน ตัวเรือนด้านหลังผลิตจากสแตนเลส ทั้งยังใส่ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุมตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ   ก็กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก


Credit Photo: ubergizmo.com, ytimg.com, casiowatchparts.com, gshock.com, casiowatchparts.com, pinterest.com

Tags: นาฬิกา. นาฬิกา G-shock

Leave a comment

LATEST POST