5 ไอเดียเก๋ ๆ สวมหมวกแก๊ปเปลี่ยนลุคได้ไม่ยาก

Tags: หมวก, หมวกมีปีก, หมวกแก๊ป

ในวัน ชิล ชิล ที่ร่างกายต้องการออกไปสัมผัสแสงแดด ถ้าสาว ๆ มีไอเท็มที่ช่วยให้การแต่งตัวดูเก๋และเท่สักชิ้นด้วยก็คงจะดี และคงไม่มีอะไรเหมาะมากไปกว่าหมวกแก็ป เพราะหมวกแก็ปนอกจากจะเสริมลุคให้สาว ๆ ดูเก๋ เท่แบบชิล ๆ แล้วยังมีประโยชน์ช่วยปิดบังแดดแรง ๆ ของบ้านเราได้ด้วยค่ะ รูปทรงของหมวกทำให้เมื่อใส่จะรู้สึกกระชับสบายพอดีกับศีรษะน้ำหนักเบากว่าหมวกทั่ว ๆ ไป ปีกของหมวกยังช่วยบังแดดไม่ให้ส่องกระทบผิวหน้าสาว ๆ ด้วย จะว่าไปการใส่หมวกแก็ปมีได้หลายแบบ เราจะใส่หมวกแก็ปอย่างไรให้ดูมีสไตล์นั้นไม่ยากเลยค่ะ

ไอเดียเก๋ ๆ สวมหมวกแก๊ปเปลี่ยนลุคได้ไม่ยาก

1 รวบผมไว้ด้านหลัง

ไอเดียเก๋ ๆ สวมหมวกแก๊ปเปลี่ยนลุคได้ไม่ยาก

สาว ๆ ที่ต้องการลุคเท่ ๆ เมื่อใส่หมวกแก็ปแต่ก็กลัวทรงผมจะยุ่งรุงรัง ลองรวบผมไว้เป็นหางม้า แล้วสอดเข้าไปตรงช่องว่างระหว่างสายคาดด้านหลัง ลุคนี้จะทำให้สาว ๆ ดูเท่บาดใจและทะมัดทะแมงแต่ก็ได้โชว์ผมสวย ๆ  ด้วย ทำได้ทั้งสาวผมสั้นที่มีความยาวผมพอรวบได้และสาวผมยาว นอกจากนั้นสไตล์การใส่หมวกแก็ปวิธีนี้มองจากด้านหลังยังทำให้ดูหุ่นเพรียวขึ้นอีกด้วย

2 ปล่อยผมสยาย

ไอเดียเก๋ ๆ สวมหมวกแก๊ปเปลี่ยนลุคได้ไม่ยาก

รูปแบบง่าย ๆ กับการสวมหมวกแก็ปปล่อยให้ผมสยายภายใต้หมวก เป็นสไตล์ที่ดูสบาย ๆ เหมาะกับทั้งสาวผมยาวและผมสั้น อาจจะเก็บผมทัดไว้หลังหูหรือปล่อยสยายปิดหูก็ได้  เคล็ดลับก็คือหมวกแก็ปที่สาว ๆ เลือกใส่กับสไตล์ผมสยายควรเป็นหมวกที่ดูสวยพิเศษสักนิด เพื่อเมื่อใส่แล้วจะได้ไม่ดูธรรมดาจนเกินไป เช่นหมวกแก็ปที่สกรีนหรือปักคริสตัล ปักตัวอักษรเก๋ ๆ หรือหมวกแก็ปลวดลายต่าง ๆ เท่านี้ก็ดูเรียบ ๆ แต่เท่ดูดีได้แล้ว

3. ถักเปียข้าง

ไอเดียเก๋ ๆ สวมหมวกแก๊ปเปลี่ยนลุคได้ไม่ยาก

อีกหนึ่งไอเดียในการทำผม สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะเพิ่มลุคหวาน ใส ๆ ให้กับตัวเอง ลองถักเปียข้างหลวม ๆ หรือเปียด้านหลังดูนะคะ นอกจากจะน่ารัก มีสไตล์แล้วยังจะทำให้ผมของสาว ๆ ดูหนาและเยอะขึ้นด้วย ส่วนทิศทางของหมวกนั้น สาว ๆ สามารถเลือกใส่ตามชอบได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะหันปีกหมวกมาข้างหน้า ด้านข้างหรือด้านหลัง

ขมวดเก็บปลายผม

ไอเดียเก๋ ๆ สวมหมวกแก๊ปเปลี่ยนลุคได้ไม่ยาก

ในวันที่มีกิจกรรมต้องลุย การเก็บผมโดยขมวดผมไว้ใต้หมวก สำหรับสาวผมยาวก็เป็นอีกทรงที่เท่และดูดี ให้ความรู้สึกเป็นทอมบอยนิด ๆ ดูเซี้ยว ๆ ซน ๆ วิธีการรวบขมวดปลายผมในหมวกแก็ปมีเคล็ดลับอยู่ที่สาว ๆ ไม่ต้องหายางรัดผมมามัดผมให้ยุ่งยาก เพราะเมื่อถอดหมวกออกเพียงจัดทรงหรือสะบัดผมเล็กน้อยผมก็คืนรูปสวยได้เลย

5 โชว์หลังหมวก

ไอเดียเก๋ ๆ สวมหมวกแก๊ปเปลี่ยนลุคได้ไม่ยาก

การใส่หมวกแก็ปโดยหันปีกหมวกไปด้านหลัง โชว์ส่วนที่เป็นหลังหมวกเว้า ๆ กับที่คาด เป็นลุคที่ดูเป็นสไตล์หนุ่มสาวอเมริกาที่สดใส ใครจะนำไปใช้ใส่บ้างก็เป็นอีกสไตล์ที่สดใสค่ะ


Photo Credit: pinterest.com, urbanoutfitters.com vogue.com, nyn-ja.tumblr.com, vogue.co.uk, instagram.com, shopstyle.com, kooding.com, hn-yjournal.tumblr.com, society19.com

Tags: หมวก, หมวกมีปีก, หมวกแก๊ป

Leave a comment

LATEST POST