5 วิธีการเลือกรองเท้าวิ่งที่ดีสำหรับคุณ

Tags: รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าวิ่ง

รองเท้าวิ่งเป็นอุปกรณ์กีฬาที่ผู้หญิงอย่างเราควรจะมีไว้ เพราะเมื่อเราอยากออกกำลังกาย การวิ่งมันเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด เป็นกีฬาที่สามารถออกไปทำคนเดียวได้ เพียงแค่เลือกสถานที่ มีรองเท้าก็พร้อมแล้วสำหรับการวิ่ง วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะกับเท้าของคุณ เพราะรองเท้าวิ่งเป็นหัวใจสำคัญเลยในกีฬาชนิดนี้ หากเลือกไม่ดีแทนที่จะได้สุขภาพดี อาจจะได้ความเจ็บปวดกลับมาก็เป็นได้

1 คุณต้องรู้จักเท้าของคุณ

ให้รู้จักสังเกตรูปเท้าของตัวเอง มีลักษณะหรือข้อจำกัดอย่างไรในการใส่รองเท้า ต้องเลือกรองเท้าที่มีขนาดเหมาะสมกับเท้าของตัวเอง ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป เพื่อที่จะให้ไม่เกิดอาการบาดเจ็บเมื่อสวมใส่


2 เลือกพื้นรองเท้าที่เหมาะสมสำหรับการวิ่ง

ให้คุณคำนึงถึงสถานที่ทีจะวิ่งเป็นประจำ เพราะรองเท้าแต่ละคู่ก็มีการออกแบบพื้นรองเท้ามารองรับการวิ่งที่ไม่เหมือนกัน บางคู่อาจจะสำหรับวิ่งระยะไกล บางคู่วิ่งระยะใกล้ บางคู่อาจจะเหมาะกับวิ่งบนลู่ บางคู่อาจจะเหมาะกับการวิ่งในสนาม หากเราคำนึงถึงส่วนนี้จะทำให้เราเลือกรองเท้าที่เหมาะสมได้มากขึ้น


3 ควรเลือกซื้อเฉพาะที่เป็นรองเท้าวิ่งโดยเฉพาะ

รองเท้าชนิดอื่นถึงแม้จะเป็นรองเท้าผ้าใบเหมือนกัน แต่ไม่ได้มีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการวิ่งทุกคู่หรอกนะ เพราะฉะนั้นควรซื้อรองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ


4 ให้ทดสอบความยืดหยุ่นของรองเท้า

เมื่อเราก้าวเดินหรือวิ่งแต่ละก้าว ท้าวเราก็เสียดสีอยู่กับพื้นตลอดเวลา หากรองเท้าคู่นั้นไม่มีความยืดหยุ่นมากพอคงจะไม่ดีกับเท้าเป็นแน่ เราควรทำการทดสอบความยืดหยุ่นก่อนที่จะซื้อ โดยการโดยการลองหักงอรองเท้าบริเวณปลายเท้า และกลางเท้าลองดูว่าสามารถยืดหยุ่นได้หรือไม่

5 วิธีการเลือกรองเท้าวิ่งที่ดีสำหรับคุณ5 วิธีการเลือกรองเท้าวิ่งที่ดีสำหรับคุณ


5 เลือกตามความรู้สึก

หากทำการทดสอบรองเท้าดัง 4 ข้อข้างต้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมเลือกตามความรู้สึกของตัวเองว่าใส่แล้วพอใจในรองเท้าคู่นั้นหรือไม่ เพราะนอกจากประสิทธิภาพของรองเท้าจะทำให้เราใส่สบายแล้ว ความพอใจก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเรารู้สึกว่าเหมาะสมกับเราก็สอยเลย

เห็นแบบนี้แล้วอย่างลืมเอาวิธีเลือกรองเท้าวิ่งที่บอกไปข้างต้น ไปช่วยในการตัดสินใจเลือกรองเท้าสักคู่ เพื่อจะได้ใส่รองเท้าวิ่งที่มีประสิทธิภาพ ทนทาน และวิ่งแล้วมีความสุขที่สุด หากยังไม่สามารถตัดสินใจได้เราก็มี รองเท้าวิ่ง Asics Gel Nimbus 16 T485N-6001 จากแบรนด์ Asics เป็นรองเท้าที่ถูกออกแบบมาอย่างดีสำหรับการวิ่ง มีเจลมารองรับแรงกระแทกได้ดี ทำให้นิ่มมาก และ สวมใส่สบายในการวิ่ง หรือ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่น Adipure Primo AF6162 ก็กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้


Credit Photo:  sportchalet.com, hellofashionblog.com, pumpsandiron.com, teenvogue.com, hellofashionblog.com, whowhatwear.com, lolobu.com, celebritiesofcolor.tumblr.com, pinterest.com

Tags: รองเท้าผ้าใบ, รองเท้าวิ่ง

Leave a comment

LATEST POST