Dos & Don’ts แต่งตัวหน้าหนาวอยู่ไทยยังไงให้พอดี

Tags: Dos & Don’ts, winter

มาถึงกลางเดือนธันวาคมแบบนี้ ก็เรียกได้ว่าได้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวอย่างเต็มตัวกันแล้ว เช็คไอจี เฟสบุ๊คทีไร ดารา เซเลป ทั้งไทย ทั้งเทศ ก็เริ่มขนวินเทอร์ไอเทมออกมาใส่กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นขนเฟอร์ เสื้อโค้ด บู๊ทอะไรมาหมด จัดเต็มไปอี๊กกกก แถมอากาศบ้านเราช่วงนี้ก็ยังเย็นสบายถึงขั้นแอบหนาวนิด ๆ หลายคนก็คงเริ่มวี้ดวาย กระตู้หู้ อยากขนเสื้อหนาว รองเท้าออกมาแต่งตามเซเลปกันบ้าง แต่เดี๋ยวก่อนค่ะคุณ!! นี่มันไทยแลนด์นะคะ บางชิ้นถึงสวยแค่ไหน แต่ใส่อยู่บ้านก็เราไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ จากที่จะดูสวย เดี๋ยวจะไม่เก๋แทน แต่ว่าชิ้นไหนจะรุ่ง ชิ้นไหนจะร่วงบ้าง ไปดูกันเลย

long-boot-dont

Don’t: บู๊ทยาว/บู๊ทเหนือเข่า

เข้าใจค่ะมันสวย มันชิค ขามันดูยาว แต่ว่าถ้าจะใส่บุ๊ทยาวอยู่ไทยนี่ท่าจะไม่ไหวจริงๆค่ะ  ดูไม่ค่อยจะเหมาะกับสภาพแวดล้อมเท่าไหร่ ที่สำคัญคือมันร้อน!! แถมการเดินเหินในรองเท้าบู๊ทยาว ๆ โดยเฉพาะอันที่ยาวเกินหัวเข่าขึ้นมาเนี่ย คือไม่สะดวกเลย เอาแบบพอดี ๆ ดีกว่าค่ะ a

ankle-do

Do: บู๊ทส์หุ้มข้อ

ถ้าอยากใส่บู๊ทส์ให้เก๋ไก๋ ได้ฟีลหน้าหนาว เราขอแนะนำเป็น Ankle Boots งาม ๆ ซักคู่ดีกว่า สวยเริ่ดแน่นอน ยิ่งใส่คู่กับกางเกงสีเดียวกับบู๊ทส์นะ รับรองว่าขาดูเพรียวยาวสุด ๆ ได้ไม่แพ้บู๊ทส์ยาวเลย แถมไม่ร้อนด้วย ลองเลือกแบบที่มีซิปหรือยางยืดด้านข้างก็ใส่-ถอดได้สะดวกนะคะ

a

earmuff-dont

Don’t: ที่ปิดหูกันหนาว

คุณคะ? หน้าหนาวบ้านเรามันไม่ได้หนาวขนาดน้านนนนน จะเจแปนเกิร์ล คาวาอิอะไร บ้างทีต้องคำนึงถึงความเหมาะสมด้วย ไอเทมนี้เก็บไว้ใส่ตอนไปเที่ยวที่หนาว ๆ ดีกว่าค่ะ ขึ้นเขาขึ้นดอยอะไรก็พอไหว แต่ใส่อยู่กรุงเทพนี่เจ๊ขออออ หันไปเลือกแอคเซสเซอรี่อันอื่นดีกว่า

a

acc-do

Do: ผ้าพันคอ/หมวกบีนนี่

แอคเซสเซอรี่ที่ให้ความรู้สึกหนาว ๆ แต่ใส่อยู่ไทยได้แบบสบาย ๆ อย่างผ้าพันคอกับหมวกบีนนี่ถือเป็น must-have เลยค่ะ คลาสสิกใช้ได้อีกนาน แถมได้ทั้งฟังก์ชันและแฟชั่น ผ้าพันคอนี่นอกจากกันหนาวแล้วจะเอามากันแดดก็ยังได้ เพิ่มดีเทลให้ลุดได้อีก นอกจากนี้ ในหน้าหนาวน้ำเย็น ๆ แบบนี้ หลายคนคงแอบไม่สระผมกันบ้างใช่มั๊ยค่ะ บีนนี่เลยค่ะ ปิดผมมันแล้วยังดูชิคไปอีกกกก ดี๊ดีย์ a

fur-dont

Don’t: เสื้อหนาวขนเฟอร์

นอกจากจะแพง ดูแลยากแล้ว เสื้อหนาวขนสัตว์ยังไม่เหมาะกับประเทศไทยสุด ๆ เว่อร์วังเกิ๊น แถมยังร้อนสุด อย่าทรมานตัวเองเลยค่ะ ถ้าชอบไอเทมขนเฟอร์จริง ๆ แนะนำให้ลองเปลี่ยนเป็นแอคเซสเซอรี่อย่างพวกกระเป๋า รองเท้าดีกว่าค่ะ จะแมทช์ให้ดูกรุบกริบน่ารัก หรือไฮแฟชั่นก็ได้ แถมไม่เว่อร์เกินไปด้วย a

velvet-do

Do: กำมะหยี่/ไหมพรม

ซีซั่นนี้เมินหน้าใส่ขนเฟอร์แล้วหันมาใส่ผ้ากำมะหยี่กันดีกว่าค่ะ ไม่มีอะไรจะฮอตไปกว่าไอเท็มนี้อีกแล้ว สวยชิคมีสไตล์ แถมยังนุ่มนิ่มใส่สบายที่สุด จะใส่ให้หรูหรือจะมิกซ์สไตล์สาวกรันจ์ก็รอดหมด ต้องจัดค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้ความคลาสสิก ลองเลือกเสื้อไหมพรมก็เหมาะกับหน้าหนาวเหมือนกันค่ะ a

bright-color-dont

Don’t: ชุดสีสด ๆ

เอาจริง ๆ ถ้าชอบจะใส่ก็ได้ค่ะ แต่ในหน้าหนาวการสวมใส่ชุดสีเข้ม ๆ จะเป็นที่นิยมมากกว่า ชุดสีสันสดใสจะเหมาะกันในช่วงซัมเมอร์ ดังนั้นในหน้าหนาวลองเลือกเส้นผ้าสีเข้ม ๆ หน่อยอย่าง ดำ เทา กรมท่า แล้วใส่แอคเซสเซอรี่สีสด ๆ เพื่อเพิ่มความสนุกให้ลุคก็น่ารักไปอีกแบบค่ะ a

dark-color-do

Do: ชุดสีเข้ม

การใส่สีเข้มในหน้าหนาว และใส่สีสดในหน้าร้อน ถือเป็นเรื่องสุดคลาสสิกที่ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว เพราะสีเข้ม ๆ จะช่วยกักเก็บความอบอุ่นให้ร่างกายได้ดี แต่ถ้าชอบใส่เสื้อผ้าสี ๆ เราขอแนะนำให้เลือกสีโทนเข้ม ๆ หน่อยอย่างสีแดง Burgundy หรือสีเขียว Emerald ก็ได้เหมือนกัน

a

และนี่ก็คือข้อแนะนำจากเราที่จะทำให้คุณสวยชิคอย่างเหมาะสมในหน้าหนาวนี้ ไม่เว่อร์อลังเกิน เซฟ ๆ ไว้ก่อนค่ะ แต่ถ้าสาว ๆ คือตัวแม่อย่างแท้จริง อยากจะใส่ขนเฟอร์ บู๊ทยาว ก็ใส่ไปเถอะค่ะถ้ามั่นใจ เป็นตัวของตัวเองซะอย่าง ก็สวยได้ทุกชุดอยู่แล้ว แต่ต้องเตรียมตัวรับมือเรื่องอากาศร้อนและความไม่สะดวกต่าง ๆ ไว้ด้วยนะคะ

Photo Credit: www.pinterest.com, www.banarsidesigns.com, www.livingly.com, www.lookastic.com, www.lefashion.com, www.wardrobelooks.com, www.kayture.com, www.notey.com, www.wwd.com, www.glamradar.com, www.bloglovin.com, www.whowahtwear.com, harpersbazaar.com, www.vogue.com

Tags: Dos & Don’ts, winter

Leave a comment

LATEST POST