How to: Oriental Chic ต้อนรับตรุษจีน

Tags: CNY, oriental

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับเทศกาลตรุษจีนซึ่งถือเป็นเทศกาลใหญ่สำหรับชาวจีนเลยทีเดียว หลายคงกำลังยิ้มปริม อิ่มเอิบ เพราะจะได้อั่งเปาซองใหญ่ เงินทองไหลมาเทมากันตั้งแต่ต้นปี ชาวจีนเชื่อว่า ถ้าเราเริ่มต้นปีแบบไหน ปีนั้นก็จะเป็นแบบนั้นไปทั้งปีเลย ดังนั้นนอกจากจะรับอั่งเปามา ร่ำรวยตลอดปีแล้ว เราก็อยากจะชวนสาว ๆ มาสวยชิคแบบ oriental inspired ต้อนรับวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงกัน แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตรุษจีนก็ต้องใส่กี่เพ้า มันจุก 2 ข้างสิ เดี๋ยวก่อนค่ะ! มันเก๋ได้มากกว่านั้น วันนี้เราเลยรวบเอาคีย์พีซ 5 อย่างที่จะทำให้คุณโดดเด่นและฮอตสุด ๆ ไม่มีซิ้มแน่นอน ไปดูกันเลย  

ลายปัก/ลายปริ้นแบบจีน

เรียกว่าฮิตกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว มาถึงปีนี้ก็ยังแรงดีไม่มีตกสำหรับลายปัก/ลายปริ้นแบบจีน ใส่กับอะไรก็ชิค เพื่อดีเทลให้ลุคโปรดของสาว ๆ ดูแฟชั่นนีสต้ามาก ๆ แถมยังเข้ากับเทศกาลอีกด้วย แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนกลัวว่าจะเยอะเกิ๊นน ไม่มั่นใจ แนะนำเป็นลายดอกก็ดู oriental ได้ค่ะ ลองเลือกสีแดง ๆ ส้ม ๆ เริ่ด!

 ——

 ——

สีแดง

แน่นอนว่า นึกถึงอะไรจีน ๆ สีแดงก็ลอยขึ้นมาเป็นสีแรกเลยค่ะ นอกจากจะเป็นสีนำโชดแล้ว สีแดงยังขับผิวของสาว ๆ ให้ดูเปล่งปลั่งอีกด้วย แถมยังเพิ่ม sex appeal ให้สาว ๆ ตั้งแต่ต้นปีอีกด้วย โอ๊ยยยย ฮอตไปทั้งปีแน่ ๆ สีแดงสดจะทำให้ดูโดดเด่น ขี้เล่น ส่วนสีแดงเข้ม ๆ จะให้ลุคที่ดูไฮแฟชั่น ดูน่าค้นหา ลองเลือกให้เข้ากับบุคลิคตัวเอง รับรองว่าเก๋

 ——

 ——

ผ้าซาติน

ผ้าซาตินเป็นผ้าที่มีลักษณะมัน ๆ วาว ๆ ทิ้งตัวดี ใส่แล้วดูผอม และเซ็กซี่มาก ก.ไก่ล้านตัว ผ้าซาตินมีความคล้ายกันผ้าแพรของจีน เวลาใส่เลยทำให้ดู oriental ขึ้นมาได้ สำหรับใครที่กลัวว่าจะดูเซ็กซี่เกินไป ลองมิกซ์กับเนื้อผ้าเท็กเจอร์อื่นๆก็คือเริ่ดไม่แพ้กัน เติมดีเทลพวกลายปัก หรือเครื่องประดับที่ดูจีน ๆ เข้าไปหน่อยคือดีมากจริง ๆ

 ——

 ——

กิโมโน

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตของปี 2016 ได้เวลารื้อกลับมาใส่แล้วค่ะ ด้วยแพทเทิร์นแบบกิโมโน ใส่ยังไงก็ได้ mood & tone ความเอเชี่ยนแน่นอนค่ะ ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์แล้วคลุมด้วยกิโมโน แค่นี้ก็เก๋ลื๊มมม ไปแฟชั่นวีคได้เลย เริ่ดไปอี๊กกกก

 ——-

 ——

ต่างหูแบบพู่

สำหรับใครที่ไม่ชอบเสื้อผ้าแนวนี้ แล้วก็ไม่อยากจะลงทุนเผื่อใส่แค่แปปเดียว ลองเป็นต่างหูหรือเครื่องประดับแบบจีน ๆ ก็เก๋ได้ค่ะ แนะนำเป็นแบบพู่ เพราะใช้ได้หลายโอกาส จะมองให้จีนก็ได้ จะมองให้แบบ Statement Accessories เฉย ๆ ก็ได้ มีไว้ค่ะมีไว้

 —–

และนี่ก็คือ 5 คีย์พีซที่จะช่วยให้สาว ๆ มาสวยชิคแบบ oriental inspired ในวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง ขอรับรองว่าคุณจะโดดเด่นและฮอตที่สุด ไม่มีซิ้มแน่นอน แถมยังหยิบเอาคีย์พีซเหล่านี้ออกมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้บ่อย ๆ ไม่ต้องรอถึงตรุษจีนปีหน้าด้วย โอ๊ย!! ช้อปเลย

Photo credit: www.pinterest.com, www.acolstellation.com, www.vogue.com, www.manrepeller.com, www.fashionaloties.com, www.coolhunt.com, www.matchesfashion.com, www.wgsn.com, www.todayimwearing.com

 

Tags: CNY, oriental

Leave a comment

LATEST POST