รวมลุคคุมโทนเขียว “GREENERY” ตาม Pantone’s Color of The Year 2017

Tags: green, pantone, spring, คุมโทน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าในช่วงปลายปีของทุก ๆ แบบนี้ บริษัทผู้ผลิตสีสำหรับพิมพ์ยักษ์ใหญ่อย่าง Pantone จะออกมาประกาศสี Pantone’s Color of the Year ซึ่งไม่ว่าแพนโทนจะประกาศสีอะไรออกมา สีนั้นก็จะกลายเป็นเทรนด์ของทุกวงการ ตั้งแต่แฟชั่น บิวตี้ หรือแม้แต่อินทีเรียดีไซน์ อย่างปีที่แล้วที่ pantone ได้ประกาศสี Rose quartz และ Serenity ออกมา เล่นเอามองไปทางไหนก็เจอแต่สีฟ้าและชมพูพาสเทลสุดคิวท์คู่นี้ และล่าสุดเมื่อช่วงนิวยอร์คแฟชั่นวีคที่ผ่านมา Pantone ก็ได้ออกมาประกาศ 10 สีประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ให้พวกเราได้ทราบกันแล้ว

สำหรับปีนี้ Pantone มีอินสไปเรชั่นการออกแบบสีมาจากธรรมชาติ ความสดชื่น ผ่อนคลาย สี “Greenery” ซึ่งเป็นสีเขียวในโทนเหลืองสดใส๊ สดใส ที่นอกจากจะดูสดชื่นผ่อนคลายแล้ว ยังแสดงถึงการเริ่มต้นใหม่แบบเฟรช ๆ ของฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ได้ดีอีกด้วย เลยกลายเป็นสีชูโรงสำหรับปีนี้ไป

แต่สำหรับใครบอกว่าสีเขียวนี่ไม่ใช่ทางจริ๊งจริง ก็ยังมีอีก 9 สีในโทนสดใสเข้ากับ Spring สุด ๆ ให้ได้เลือกกัน ส่วนตัวชอบสี Primrose Yellow มาก ๆ เพราะดูแล้วรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ แต่ว่ามีชีวิตชีวา มีพลัง รู้สึกกระตือรือร้นเหมือนวันที่อากาศเย็นสบาย แต่มีแดดอ่อน ๆ ชอบม๊ากกก แถมเอาไปแมทช์กันสีเขียว greenery ก็เข้ากันสุด ๆ ดูสปริง ซัมเมอร์ไปอี๊กกก

ดีงามมากมายขนาดนี้ วันนี้เราเลยแอบรวมลุคคุมโทนเขียว “GREENERY” เล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งลุคสำหรับผู้หญิงและลุคผู้ชายมาเป็นไอเดียให้ทุกคนได้ลองไปมิกแอนด์แมทช์กันดู รับรองว่านอกจากจะอินเทรนด์แล้ว ยังดูสดใสมีชีวิตชีวา เข้ากับฤดูกาลสุด ๆ ไปดูกันเลยดีกว่า

Girls Go “GREENERY”

——

—–

——-

——

——-

—–

——

—–

 

“GREENERY” Guys

จบฝั่งผู้หญิงไปแล้ว มาดูลุคสำหรับผู้ชายกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าสีเขียวสดใสมากขนาดนี้จะแอบเหมาะกับผู้ชายที่แต่งตัวจัดนิดนึง สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจกับสีสด ๆ ลองเลือกเป็นสีเขียวโทนทึบ ๆ หน่อย อย่างสีเขียวขี้ม้าหรือสีเขียวทหารก็เท่ได้เหมือนกันค่ะ

——

——-

—–

——

—–

—–

——

อัพเดทเทรนด์กันเรียบร้อยแล้วก็อย่างลืมเอาไปแต่งตามกันนะคะ จะแต่งเองคนเดี๋ยวก้ได้ หรือจะชวนเพื่อน ชวนแฟนมาแต่งกันเป็นแก๊งส์ก็น่ารักดีไปอีกแบบนะคะ ถ่ายรูปสวยด้วย ส่วนใครยังไม่มีชิ้นไหน อยากช้อปอะไรเชิญทางนี้เลยค่ะ ช้อปได้เลยทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายเลย

Photo Credit: www.pantone.com, www.bloglovin.com, www.stylecaster.com, www.stylescrapbook.com, www.thehipcloset.blogs.elle.es, wwwglamradar.com, www.pinterest.com, www.vanessajackman.blogspot.com.au, www.chaosmagazine.com, www.fashionbeans.com, www.fashionbashon.com, www.lookastic.com

Tags: green, pantone, spring, คุมโทน

Leave a comment

LATEST POST