4 เทคนิคทำไอจีให้เริ่ด สวยฮิปแบบง่าย ๆ

Tags: Instagram

ไอจีนี่ถือเป็น 1 ในโซเชียลแอพยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็มีแอคเคาน์เป็นของตัวเองทั้งนั้น แล้วก็แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากให้ไอจีของตัวเองดูดีทั้งนั้น แต่บางทีก็เคว้งคว้างเหลือเกินว่าต้องทำยังไงไอจีของเรามันถึงจะออกมาดูดี ดูไปในทางเดียวกันแบบของเหล่าเซเลปบ้าง วันนี้เราเลยรวบรวมเอาหลักและเทคนิคง่ายๆ 4 อย่าง ที่จะช่วยให้ไอจีของคุณดูเกร๋ที่สุดในสามโลก ยอดไลค์พุ่งแน่นอน


1. บาลานซ์น้ำหนักรูป

หลักการถ่ายภาพที่ง่ายที่สุดก็คือการวางน้ำหนักของภาพให้เท่ากันนั่นเอง หรือแค่เอาจุดสนใจของภาพไว้ตรงกลาง แค่นี้รูปก็สวยได้ไม่ยากแล้ว ถ้าอยากให้ดูคลูขึ้นไปอีก ลองถ่ายไกล ๆ ให้จุดสนใจมีขนาดเล็กมาก ๆ ก็ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบนะ

 —–


2. กฎ 9 ช่อง

กฎ 9 ช่องก็เป็นอีกหนึ่งพื้นฐานการถ่ายรูปที่หลายคนรู้กันอยู่แล้ว หลักง่าย ๆ คือ ให้เราตีตารางขนาด 9 ช่องในเฟรมภาพ แล้วให้วางจุดสนใจของภาพบริเวณจุดตัดของเส้น เทคนิคนี่จะทำให้ภาพดูมีลูกเล่นมากกว่าการวางจุดสนใจไว้ตรงกลางเฉย ๆ

 —


3. ถ่ายแบบ Top View

คือการถ่ายจากด้านบน หรือถ่านจากมุมสูงที่ฮิตสุดๆในช่วงปีนี้ โดยเฉพาะการถ่ายรูปอาหาร แค่วางองค์ประกอบของภาพให้ดูไม่มีระเบียบ เช่น จัดจานเบี้ยวๆ อีกจานโผล่เข้ามาแค่ครึ่งใบ มีมือโผล่มาหยิบอาหาร หรือจะใช้เทคนิคข้อ 1 กับ 2 ก็ได้ แค่นี้ก็ได้ภาพเก๋ ๆ แล้ว

 —-

—– 


4. คุมโทนสี

ง่ายๆเพียงแค่เราคุมโทนสีของไอจี เช่น อาจจะใช้ฟิลเตอร์เดียวกันทุกรูป หรือถ้ารูปส่วนใหญ่ในไอจีเป็นโทนฟ้า แต่เราเพิ่งถ่ายรูปพื้นหลังสีชมพูมา สาวๆอาจจะลองดึงสีไปโทนม่วง ก็จะทำให้รูปทั้งหมดดูเข้ากัน ดูไปในทางเดียวกัน เทคนิคของการคุมโทนคือ พยายามถ่ายรูปในแสงแบบเดียวกัน จะทำให้คุมสีได้ง่ายขึ้น


Photo credit: www.pinterest.com, www.lovesurf.com, www.massachusettsprp.tumblr.com, www.apartment34.com, www.shopstyle.com, www.kimmurray.com, www.designchaser.com

Tags: Instagram

Leave a comment

LATEST POST