Men VS Women! ถามความคิดเห็นเรื่องแฟชั่นของผู้หญิงกับผู้ชาย

Tags: askmen, askwomen, valentine

Happy Valentine’s Day ค่ะทุกคน ในโอกาสพิเศษอย่างวันแห่งความรักแบบนี้ เราเลยอยากจะมานำเสนอเรื่องราวสนุก ๆ เกี่ยวกับความคิดเห็นเรื่องแฟชั่น การแต่งตัว จากทั้งฝั่งผู้หญิงและก็ฝั่งผู้ชายมานำเสนอ ลองมาดูกันว่าจะตรงกับที่เราคิดไว้ไหม ไปดูกันเลย


ผู้หญิงคิดว่า “ผู้ชายชอบผู้หญิงแต่งตัวแบบไหน?”

 

มะนาว ผู้หญิงหวาน ๆ

“ตอนนี้แนวมินิมอลสปอร์ตป้ะ แบบ “วี วีโอเลต” ไรงี้ ผู้ชายน่าจะไม่ชอบคนแต่งตัวเกินวัยอะ แล้วตอนนี้ไอเทมสปอร์ตมันแมทช์ได้หลายลุค ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ดูสไตล์ซ้ำ ๆ เดิมๆ เพื่อนผู้ชายหลายคน ชอบชมผู้หญิงใส่ผ้าใบ ว่ามีเสน่ห์ เห็นละแพ้ทาง 5555”

บัว ผู้หญิงมั่นใจ

“ถ้าแค่ชอบมองไรงี้ ก็น่าจะชอบผู้หญิงที่แต่งตัวเปรี้ยวๆอะ แต่คิดว่าลึกๆ ถ้าเป็นคนที่เค้าชอบแบบเป็นแฟนกัน ก็คงไม่ชอบให้แต่งโป๊ “Not too revealing” คือมีความเป็นผู้หญิง เหมาะกับโอกาส แล้วก็ไม่โป๊ไป และยังดูเป็นผู้หญิงอยู่”


 

แล้วจริง ๆ  “ผู้ชายชอบผู้หญิงแต่งตัวแบบไหน?”

 

เจ ผู้ชายเนี๊ยบ ๆ

“พี่ชอบแบบ แต่งตัวดูทะมัดทะแมง เพราะพี่ชอบไปทำกิจกรรมข้างนอก ในความคิดพี่คนเราคบกันมันไม่ได้แค่ไป ดูหนัง กินข้าว บางทีมีกิจกรรมที่เราชอบหรือกลางแจ้งแบบ ปีนผา ปั่นจักรยาน เราก็อยากให้เขาไปทำกับเราด้วย บางทีผู้หญิงแบบผู้หญิงจ๋า กระโปรง ชุดฟรุ้งฟริ้ง จะไปไหนมาไหนกับเราเค้าก็อาจจะไม่สะดวก อีกอย่างพี่คิดว่าผู้หญิงที่แต่งตัวลุยๆ ดูไม่ต้องพยายามสร้างแรงดึงดูดให้ตัวเอง สำหรับพี่แล้วผู้หญิงแต่งตัวแบบนี้ดูน่ามองกว่าใส่เสื้อโชว์ ๆ อีก 5555”

เม้ง ผู้ชายสายชิล

“ชอบแต่งตัวชิว ๆ สบาย ๆ ชอบผู้หญิงที่เข้าใจรูปร่างตัวเอง แล้วก็เลือกเสื้อผ้าได้เหมาะกับตัวเองและแต่ละงานที่ไป คือ แต่ละคนมี สัดส่วนที่แตกต่างอ่ะ มันก็ต้องมีการแต่งตัวตามแบบตัวเอง เช่น คนตัวเตี้ยจะให้ใส่ แขนยาวขายาวก็คงดูตัน ๆ ถ้าเป็นงานแต่งก็ต้องดูสรีระ สูงก็ใส่ยาว ไม่สูงก็สั้นหน่อยไรงี้ พี่ไม่ได้รู้สึกว่าต้องแนวหวาน แนวเปรี้ยว แนวสปอร์ตอะไร เพราะบางคน ลุคหวาน ๆ จะให้ไปแต่งเปรี้ยวๆก็คงไม่แมทช์อ่ะ”

 
 

ผู้ชายคิดว่า “ผู้หญิงชอบผู้ชายแต่งตัวแบบไหน?”

 

เจ ผู้ชายเนี๊ยบ ๆ

“น่าจะเป็นแต่งตัวสะอาด เรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาด เพราะ ผู้หญิงน่าจะชอบผู้ชายแต่งตัวไม่เลอะเทอะ แต่ก็ไม่ใช่สำอางแบบแบ่งเครื่องสำอางกันใช้ พี่คิดว่าประมาณนี้”

เม้ง ผู้ชายสายชิล

“แต่งตัวคลีน ๆ มินิมอล เช่น พวกเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต กางเกงชิโน่ กับรองเท้าโลฟเฟอร์ประมาณนั้น มัน      ดูสมาร์ทดี แนวเวิร์คแวร์ก็โอเค”  


 

 แล้ว “ผู้หญิงชอบผู้ชายแต่งตัวแบบไหน?”

 

มะนาว ผู้หญิงหวาน ๆ

“ชอบแบบเสื้อเชิ้ต กางเกงชิโน่ กับโลฟเฟอร์ ไม่รู้เค้าเรียกสไตล์ไร คือจะชิวๆ เสื้อยืด กางขาสั้นก็ได้นะ แต่ต้องมีคีย์ไอเทมหน่อย เช่น นาฬิกาดี ๆ กระเป๋า ไรงี้ เพราะอารมณ์แบบเค้าไม่ละเลยสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อะ ให้เกียรติคนอื่น ไม่ใช่ว่าเอาสไตล์ตัวเองเป็นใหญ่ คือมันก็ไปไหนได้หมดอะ”

บัว ผู้หญิงมั่นใจ

“ชอบคนแต่งตัวเรียบร้อยเลย คือรู้กาละเทศะ ไม่ชอบแต่งตัวจัด แล้วก็ไม่ชอบแบบเยิน ๆ เลย ดูไม่มีมารยาท ถ้าสบาย ๆ ก็ใส่เสื้อยืดอะไรก็ว่าไป ไม่มีปัญหา ถ้าจริงจังก็ใส่เสื้อเชิ้ต เช่น ไปกินข้าวในโรงแรม  คิดว่าคนที่แต่งตัวเหมาะสมเป็นคนที่รู้จักว่าเราต้องให้เกียรติคนอื่นเค้าและให้เกียรติตัวเองด้วย ไม่งั้นเดินไปไหนก็ห่วงปะ จะนัดไปกินข้าวกับที่บ้านก็กลัวจะใส่เสื้อยืดกับกางเกงเต่อติ้วมา แบบนี้อะ”


“ไอเทมที่ใส่แล้วดูดีมาก”


—-

กางเกงขายาว

ถ้าเหมาะกับบุคลิก แสดงว่าเค้าแต่งตัวเป็น แล้วมันจะดูดี

เสื้อที่รีดเรียบ

มันคือความเนี้ยบที่ชอบ คือผู้ชายบางคนเสื้อยืดนี่ทั้งย้วยทั้งเยิน หล่อแค่ไหนก็เยิน พี่ไม่ชอบเลย

เลกกิ้ง

มันดูถนัดดี แบบจะก้มจะเงยก็ไม่ต้องกลัวโป๊ คอยเอามือปิดให้เสียบุคลิค

อีกอย่างคือผู้หญิงขาสวยก็ดูมีเสน่ห์ด้วย

–  

เดรส

เพราะมันดูน่ารักดี ดูอ่อนหวาน น่าทะนุถนอมงี้


“ไอเทมต้องห้าม อย่าใส่เลยนะ”


เข็มขัดแบรนด์เนมจัด ๆ

พวกกุชชี่ หลุยส์ หรือพวกกำไลข้อมือเยอะๆ มันดูเยอะไปอะ ผู้ชายน้อย ๆ แต่เนี๊ยบดีกว่า

เนื้อผ้ามัน ๆ แบบซาติน

ไม่ชอบผู้ชายใส่เสื้อเชิร์ทแบบเงา ๆ อะ ไม่คิดว่าจะมีใครใส่ละดูดีด้วย เสื้อผ้าสีด้าน ๆ นี่โอเคสุด

กระโปรงกับกางเกงที่สั้นมาก ๆ

เพราะต้องมาค่อยดึง ค่อยปิดดูเสียบุคลิค ถ้ากลัวโป๊ทำไมถึงไม่ใส่ยาวๆไปเลย

กางเกงยีนส์ขาสั้นที่ขาด ๆ มาก ๆ

เพราะมันดูไม่สวยสำหรับกางเกง ดูไม่เรียบร้อยด้วย


รู้แบบนี้แล้วการแต่งตัวให้ดูมีสเน่ห์ก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว ช้อปไอเทมเด็ดกับเราได้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่นี่เลย

Tags: askmen, askwomen, valentine

Leave a comment

LATEST POST