5 key pieces หล่อเท่สไตล์เอเชีย

Tags: CNY, oriental

อีกไม่นานก็จะถึงเทศกาลตรุษจีนกันแล้ว หลายคนคงเริ่มมี mood ที่จะแต่งตัวสไตล์เอเชียให้เข้ากับบบรรยากาศกันบ้าง วันนี้เราเลยนำเทคนิคการแมทช์และคีย์พีซคูล ๆ 5 ชิ้น ที่จะทำให้การสไตล์ลิ่งของคุณง่ายขึ้นเป็นกอง แถมเซฟจากการดูเป็นอาแป๊ะแน่นอน คีย์พีซเหล่านี้ยังนำมาใส่ในโอกาสอื่นได้ด้วย ไม่เฉพาะแต่ตรุษจีน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะมีอยู่แล้วในตู้ จะมีชิ้นไหนบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า  

1.กางเกงขาบาน

ไอเทมนี้ดูเอเชียได้เพราะมีสไตล์คล้ายกางเกงขากุ้ยของชาวเยาวราช แต่มีสไตล์กว่า ดูแฟชั่นกว่า ถ้าใส่กับเชิ้ตคอนตอนจะได้ลุคชิลแต่คูล แต่ถ้าคลุมแจ็กเกตเท่ ๆ ทับก็จะได้ลุคแบบสตรีท ๆ หน่อย แล้วแต่ชอบ เพิ่มแอคเซสเซอรี่อย่างหมวกหรือแว่นกันแดดเพิ่มเข้าไป ก็จะช่วยให้ไม่ดูเป็นคุณลุง

 ——

 —-

   

2.กิโมโน

ไอเทมนี้เหมือนเป็นทางลัดเพิ่มดีเทลสุดคูลให้กับลุค ด้วยสไตล์ที่อินสไปร์มากจากกิโมโนของญี่ปุ่น ทำให้ลุคดูเอเชียขึ้นมาได้อย่างไม่ยากเย็น สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวอยู่แล้วจะลองเลือกลายพิมพ์แบบจีนหรือญี่ปุ่นก็ได้ รับรองว่าเด่นสุด ๆ แน่นอน แต่เราอยากจะแนะนำเป็นแบบเรียบ ๆ หรือแบบยีนส์มากกว่า เพราะแมทช์ง่าย ใส่กับอะไรก็ได้ เอาไปใช้แทนเสื้อหนาวแบบไม่หนามากก็ได้ เหมาะกับอากาศบ้านเรา

 —–

3.เสื้อเชิ้ตสไตล์เอเชีย

เสื้อเชิ้ตสไตล์เอเชีย เช่น เชิ้ตคอจีน กระดุมแบบจีน โดยเฉพาะพวกผ้าลินินและผ้าฝ้าย ได้ลุคแบบสบาย ๆ แถมเสื้อเชิ้ตยังเป็นอะไรที่ได้ใส่บ่อย ๆ อยู่แล้ว มีไว้หลาย ๆ แบบรับรองไม่เสียหาย แถมถ้ามีกิมมิกเล็ก ๆ แบบนี้ยิ่งอัพลุคให้ดูโดดเด่นไปอีก

 ——

 —–

 

4.ลายปริ้นท์แบบจีนหรือญี่ปุ่น

ถือว่าเป็นเทรนด์ฮิตมาตั้งแต่ปี 2016 แล้ว ไม่แค่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ลายปริ้นท์แบบจีนหรือญี่ปุ่นยังถือเป็น must-have item ของหนุ่ม ๆ อีกด้วย นอกจากจะเข้ากับเทศกาลแล้ว เทรนด์นี้ยังคงมาแรงในปี 2017 ดังนั้นคอนเฟิร์มว่าได้ใส่ทั้งปีแน่นอน

 

——

5.แว่นกันแดดแบบกลม

ไอเทมนี้เหมาะสำหรับคนรักสนุกและชอบการแต่งตัว เพราะจะเป็นไอเทมที่จะทำให้คุณดูยูนีคมาก มีความเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ความกรันจ์ อาจจะแอบแมทช์ยากนิดหน่อย แต่ถ้าแมทช์แล้วได้ คือคูลมากทีเดียว แว่นทรงนี้จะไม่เหมาะกับคนหน้ากลมเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นคนหน้าเหลี่ยม หน้ายาวนี่ไปได้แน่นอน

 —–

และนี่ก็คือ 5 ไอเทมเด็ดที่ตะช่วยอัพลุคของคุณให้ดูเท่ที่สุดในเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึงนี้ ไม่มีแป๊ะแน่นอน ใครมีชิ้นไหนอยู่ในตู้ถึงเวลาหยิบมาใส่แล้ว ส่วนชิ้นไหนที่ยังไม่มีแล้วอยากได้ ช้อปได้ที่นี่เลย

Photo credit: www.pinterest.com, www.thetrendspotter.net, www.fashionisto.com, www.buzzfeed.com, www.marieahh.tumblr.com, www.style.com, www.earthtoiris.com, www.thefashionspot.com

Tags: CNY, oriental

Leave a comment

LATEST POST