รวม Outfit ไปทำงานแบบง่าย ๆ ดูดีได้ไม่ต้องคิดมาก

Tags: effortless, work wear

ผ่านไปแล้วสำหรับเทศกาลวันหยุดยาวอย่างปีใหม่ หลายคนก็คงไปเที่ยว ไปปาร์ตี้กันมาอย่างสนุกสนานสุดเหวี่ยง แต่ตอนนี้ก็ถึงเวลารับความจริง ต้องกลับมาตั้งใจทำงานกันแล้ว แต่ว่าหลังจากหยุดมายาว ๆ บางทีมันก็ต้องมีเนื่อย ๆ เฉื่อย ๆ กันบ้าง แค่ตื่นมาทำงานก็ต้องสู้กับตัวเองสุด ๆ แล้ว ถ้าจะต้องมานั่งคิดว่าจะใส่อะไรไปทำงานอีก คงไปทำงานสายเจ้านายไม่ปลื้มแน่ ๆ แต่ถ้าจะให้ออกจากบ้านในสภาพทรุดโทรมก็จะดูไม่เหมาะอีก วันนี้เราเลยรวบรวมเอาไอเดียแต่งตัวแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ที่จะทำให้คุณดูดีมีสไตล์ มาเป็นได้เดียให้ไปลองแมทช์กันดู ไม่ว่าคุณจะทำงานในบริษัทสไตล์ชิล ๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือคอปเปอร์เรทจริงจังใส่เชิ้ต ผูกไทด์ เราก็รวบลุคคลู ๆ มาไว้ให้คุณแล้ว  

ออฟฟิศสายชิล

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ทำงานในออฟฟิศที่ไม่ซีเรียสเรื่องการแต่งตัวนี่ถือว่าเฮงกว่าคนอื่นมาก ใส่เป็นเสื้อยืดกางเกงยีนส์(ที่ดูดี ไม่ขาดไม่ย้วย)ก็ได้ สบาย ๆ แมทช์ได้กับทั้งผ้าใบหรือโลฟเฟอร์ แต่ถ้าใครกลัววาจะดูชิลไป กางเกงขาเต่อก็เป็นไอเทมที่น่าสนใจ เพราะถือว่ายังมาสำหรับปี 2017 แถมยังดูสุภาพแต่ไม่จริงจังเกินไปอีกด้วย สำหรับชิ้นที่ควรเลี่ยงเลยคือกางเกงขาสั้น ถึงที่ออฟฟิศจะชิลแค่ไหน ขาสั้นก็ดูไม่ค่อยจะสุภาพ ดูไม่เป็นโปรเฟสชันนอลเท่าไหร่

——

——

——

——-

——

ออฟฟิศสายจริงจัง

สำหรับบริษัทที่ dress code ค่อนข้างซีเรียสจริงจัง แต่จะให้มานั่งแมทช์สีไทด์กับเชิ้ตก็คงไปสายกันพอดี ไอเทมที่จะช่วยคุณได้ก็คือเบลเซอร์นั่นเอง เพราะไม่ว่าจะใส่กับอะไร ก็จะดูดี ดูสุภาพขึ้นมาทันที ยิ่งถ้ามีกางเกงเข้าชุดนะ ถึงข้างในจะเป็นเสื้อยืดก็ยังดูสุภาพได้ ถ้าบริษัทไม่ได้เคร่งขนาด Business Attire อะไร ลองแมทช์คู่กับรองเท้าผ้าใบก็เท่สุด ๆ

——

——

——-

——

Photo credit: www.pinterest.com, www.theunstitchd.com, www.strato-blog.com, www.bloglovin.com, www.kumbuya.com, www.menstyle1.com, www.edwinsuclupe.com, www.dappertomboy.com, www.elleuk.com, www.soletopiablog.com, www.maruhachi.com, death-by-elocution.tumblr.com

Tags: effortless, work wear

Leave a comment

LATEST POST