3 เทคนิคเลเยอร์เสื้อผ้า สู้อากาศหนาวแบบมือโปร

Tags: layer, winter

เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว อากาศเปลี่ยนแปลงแบบนี้ หลายคนคงเริ่มรื้อเสื้อกันหนาวออกมาใส่กันแล้ว ทั้งแจ็ตเก็ต ฮู้ดดี้ สเวตเตอร์เอย อะไรเอย แต่ปัญหาหนักใจของหลายคนคงเป็นการสไตล์เสื้อผ้าหลายชั้น หลายชิ้น ให้ออกมาดูดี ใส่แล้วไม่เหมือนมิชิลินแมน จริง ๆ แล้วการเลเยอร์เสื้อผ้าไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ทำตามทีเด็ดง่าย ๆ 3 ข้อที่เรานำมาฝากวันนี้ การเลเยอร์เสื้อผ้าจะกลายเป็นเรื่องกล้วย ๆ ชนิดที่หลับตาทำยังได้เลย “Look Sharp” ได้ตลอดหน้าหนาวแบบไม่เปลืองเวลา นอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้ว ยังดูดีไม่มีที่ติอีกด้วย

1. เลเยอร์จากผ้าบางไปผ้าหนา

จุดประสงค์หลักของการใส่เสื้อผ้าหลายชั้นคือให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย แต่ในระหว่างวัน โดยเฉพาะประเทศไทยของเราที่อากาศเอาแน่เอานอนไม่ได้ ในหนึ่งวันคุณจะต้องเจออากาศทั้งร้อนและเย็นแน่นอน ดังนั้นเทคนิคง่ายๆ คือ ใส่เสื้อที่บางที่สุดไว้ข้างใน แล้วค่อยทับด้วยเสื้อผ้าที่หนาขึ้น ถ้าร้อนปุ๊บก็ถอดชั้นนอกออก ง่ายๆ แค่นี้เอง ทริคคือควรเลือกเสื้อผ้าทุกชั้นให้ดูดี เวลาถอดชั้นนอกออกจะได้ยังดูมีสไตล์อยู่

gq-magazine-co-ukaaaaaaitsallmentalmasturbation-tumblr

bloglovinaaaaaathefashiontag

2. เลเยอร์สี

มาถึงเรื่องความสวยงามกันบ้าง สิ่งที่สำคัญมากคือการเลือกสี มันต้องไปด้วยกัน เทคนิคการเลือกที่เซฟสุดๆ คือเลือกสีใกล้ๆ กัน เช่น สีน้ำเงินกับฟ้า สีครีมกับสีน้ำตาล แมทช์ยังไงก็ดูเข้ากันแน่ๆ แถมสีเข้มๆ ยังเข้ากับหน้าหนาวได้ดี แต่ถ้าคุณอยากจะดูโดดเด่น แนะนำให้ลองเลือกคู่สีที่อยู่ตรงข้ามกัน เช่น สีน้ำเงินกับเหลืองหรือส้ม จะได้ลุคที่ดู Bold เป็นตัวของตัวเอง มีสไตล์มากกว่าคนอื่น แต่แน่นอนถ้าอยากได้ high returns มันก็ high risk ตามไปด้วย เพราะการแมทช์แบบหลังนี้ค่อนข้างเสี่ยง ไม่ดูคูลไปเลย ก็ดูไม่โอเคไปเลย

theballs-ruaaaaaawww-vogue

3aae950d61f84edefa080b1865801cfd4d2aaaaaaaaaastylishwife

3. เลเยอร์ลาย

ลายก็เป็นอีกจุดสำคัญที่ห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด การแมทช์ลายจะมีความแอดวานซ์ไปอีกขั้น แต่ไม่ยากเกินความสามารถของคุณแน่นอน หลักๆ ที่สำคัญ 2 อย่างคือ สัดส่วนขนาดลายของเสื้อแต่ละชั้นจะต้องไม่เท่ากัน คือไม่ใช่ลายใหญ่ทั้งคู่ หรือเล็กทั้งคู่ เพราะมันจะดูลายพรอยไปหมด ไม่มีจุดเด่นของชุด และอีกอย่างคือไม่ควรเป็นลายเดียวกัน เช่น จุดกับจุด เส้นกับเส้น จริงๆ แล้วถ้าการแมชท์ลายยุ่งยากเกินไป ใช้การเลือกเท็กเจอร์ผ้าที่ไม่เหมือนกัน เช่น ไหมพรมกับผ้าฝ้าย ก็ใก้ลุคที่ดูน่าสนใจได้เหมือนกัน

tsbmenaaaaaawardrobelooks

lookastic1

3 เทคนิคง่ายๆ แค่นี้ การเลเยอร์เสื้อผ้าจะกลายเป็นสบาย ๆ ไม่ต้องคิดมาก ช่วยอบอุ่นร่างกายไม่เป็นหวัด แถมยังดูคูลมีสไตล์ไปพร้อมๆ กันได้ในหน้าหนาวนี้

Photo credit: www.vouge.com, www.mrqqs.tumblr.com, www.stylishwife, www.theball.ru, www.pinterest.com, www.tsbmen.com, www.lookastic.com, www.bloglovin.com, www.gq-magazine.co.uk, www.thefashiontag.com

Tags: layer, winter

Leave a comment

LATEST POST